giới thiệu

Trường Tiểu học Nam Điền được xây dựng trên địa bàn thôn Lã Điền xã Điền Xá, huyện Nam Trực. Học sinh của trường là con em các gia đình trong các thôn: Vị Khê, Lã Điền, Trừng Uyên, Phú Hào. Trường đã được công nhận là Trường Tiểu học đạt chuẩn “Xanh – Sạch – Đẹp – An toàn” và Trường Tiểu học đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2 .

Nhà trường được các cấp quản lý giáo dục, Đảng ủy, Ủy ban nhân dân xã Điền Xá quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát và cụ thể.

Lãnh đạo nhà trường quyết tâm giữ vững kỉ cương, nề nếp học đường, đổi mới cung cách quản lý, chú trọng kịp thời đến việc trang bị các điều kiện, phương tiện phục vụ cho yêu cầu đổi mới phương pháp dạy học; quan tâm đến môi trường sư phạm và nếp sống văn hóa trường học.

Đội ngũ giáo viên nhà trường trình độ 100% đạt chuẩn,trên chuẩn, là những nhà giáo có kinh nghiệm giảng dạy, tâm huyết với nghề được phụ huynh và học sinh tin yêu, quý mến.

Hơn 600 học sinh với 19 lớp học, học sinh của trường ngoan ngoãn, chăm học, mến bạn, yêu trường.

Phụ huynh học sinh ngày càng quan tâm đến việc học của con em mình, nhiệt thành ủng hộ các hoạt động giáo dục của nhà trường.

Trong năm học vừa qua, nhà trường chú trọng giáo dục kĩ năng sống cho học sinh, áp dụng mô hình VNEN vào giảng dạy ở các khối lớp, đổi mới cách đánh giá học sinh… Học sinh nhà trường đã đạt một số giải cao trong các cuộc thi do phòng Giáo dục huyện tổ chức, chất lượng dạy và học được nâng lên rõ rệt. Trường được cha mẹ học sinh, cộng đồng dân cư và lãnh đạo các cấp tín nhiệm.

Bên cạnh những thuận lợi, trường cũng gặp không ít các khó khăn: Đội ngũ giáo viên không ổn định, năm nào cũng có giáo viên chuyển đi, chuyển đến; cơ sở vật chất phát triển chậm so với quy mô và yêu cầu giáo dục; đa số phụ huynh học sinh làm nghề nông và lao động phổ thông đời sống còn khó khăn nên việc quan tâm tới con em mình cũng như các công tác giáo dục của nhà trường còn hạn chế.

Nhà trường rất mong được sự quan tâm hơn nữa của các cấp quản lý giáo dục, các ban ngành, đoàn thể để việc dạy và học của nhà trường ngày càng được nâng cao, đào tạo được những thế hệ học sinh phát triển toàn diện về Đức – Trí – Thể – Mỹ, có nền tảng kiến thức vững chắc để bước vào thời kì hội nhập của Việt Nam với thế giới.

 

DSC_0040