Sinh hoạt tập thể Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh Trường Tiểu học Nam Điền

Sinh hoạt tập thể Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh

Trường Tiểu học Nam Điền

Chủ đề: Theo dấu chân anh hướng về Biển đảo

Thực hiện kế hoạch công tác Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh nhà trường; Ngày 20 tháng 12 năm 2018, Đồng chí Vũ Trọng Điệp bí thư Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh và đồng chí Trần Văn Đoàn Tổng phụ trách Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh cùng tập thể giáo viên, đoàn viên đã tổ chức cho học sinh khối 4,5 sinh hoạt tập thể tại khu 2 Chủ đề: “Theo dấu chân anh hướng về Biển đảo” chào mừng 74 năm ngày Thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944- 22/12/2018) và 29 năm ngày Hội quốc phòng toàn dân (22/12/1989- 22/12/2018). Đến dự buổi sinh hoạt tập thể có thầy Đỗ Ngọc Nhận bí thư Chi bộ, hiệu trưởng, cô Nguyễn Thị Tuyết phó bí thư chi bộ, phó hiệu trưởng cùng các thầy cô giáo nhà trường; ông Nguyễn Văn Sử Trưởng ban đại diện cha mẹ học sinh và đại diện các chi hội cha mẹ học sinh khu 2. Mở đầu buổi sinh hoạt tập thể là  chương trình văn nghệ hướng về Biển đảo, ca ngợi anh bộ đội Cụ Hồ và tinh thần anh dũng của Quân đội nhân dân Việt Nam Anh hùng. Tại buổi sinh hoạt thầy Đỗ Ngọc Nhận bí thư Chi bộ, hiệu trưởng nhà trường đã nói lên tóm tắt quá trình 74 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, Quân đội ta thực sự là Quân đội anh hùng của một dân tộc anh hùng; là lực lượng chính trị, lực lượng chiến đấu tuyệt đối trung thành, tin cậy của Đảng, Nhà nước và nhân dân; làm tròn chức năng đội quân chiến đấu, đội quân công tác, đội quân lao động sản xuất và làm tròn nghĩa vụ quốc tế cao cả. Các thế hệ cán bộ, chiến sĩ Quân đội ta đã đoàn kết, đồng lòng, vượt qua muôn vàn khó khăn, gian khổ, lập những thành tích, chiến công hiển hách, xây đắp nên truyền thống vẻ vang, xứng đáng với lời khen ngợi của Chủ tịch Hồ Chí Minh: “Quân đội ta trung với Đảng, hiếu với dân, sẵn sàng chiến đấu hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc, vì chủ nghĩa xã hội. Nhiệm vụ nào cũng hoàn thành, khó khăn nào cũng vượt qua, kẻ thù nào cũng đánh thắng”. Dưới sự lãnh đạo tài tình, sáng suốt của Đảng Cộng sản Việt Nam, kế thừa và phát huy truyền thống quý báu của dân tộc trong công cuộc dựng nước và giữ nước, Quân đội ta đã vượt qua muôn vàn khó khăn, thử thách, từng bước trưởng thành, lớn mạnh, cùng toàn dân đánh thắng kẻ thù lớn như: Thực dân Pháp, Đế quốc Mỹ xâm lược, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao. Các em đội viên tiêu biểu của Liên Đội TNTP Hồ Chí Minh nhà trường đã tặng hoa chúc mừng các nhà giáo chiến si: Thầy Đỗ Ngọc Nhận, thầy Trần Văn Đoàn. Tiếp theo là phần thi: Tuổi thơ khám phá gồm: Phần 1: Khởi động, Phần 2: Thế giới kiến thức, Phần 3: Chia sẻ kĩ năng sống. Với 80 học sinh tham gia thi khám phá. Sau mỗi phần thi, các em học sinh vượt qua đều được phần thưởng là vở hoặc bút. Hai học sinh đã vượt qua 3 phần thi và đạt giải: Em Hoàng Nhật Khánh  lớp 5B đạt giải nhất , em  Nguyễn Xuân Trường lớp 4B đạt giải nhì được phần thưởng là vở, bút luyện viết chữ đúng và đẹp. Các nội dung sinh hoạt tập thể đều được các em học sinh rất hào hứng tích cực tham gia và cảm súc thú vị, để lại ấn tượng đẹp.

Một số hình ảnh về buổi sinh hoạt tập thể chủ để: Theo dấu chân anh hướng về Biển đảo

DSC_0047DSC_0018DSC_0014DSC_0025DSC_0048DSC_0010DSC_0034DSC_0037DSC_0056DSC_0062

Ban biên tập Liên đội thiếu niên