TRƯỜNG TIỂU HỌC NAM ĐIÊN TỔ CHỨC LIÊN HOAN PHÁT TRIỂN NĂNG LỰC HỌC SINH

TRƯỜNG TIỂU HỌC NAM ĐIÊN TỔ CHỨC

LIÊN HOAN PHÁT TRIỂN NĂNG LỰC HỌC SINH

Năm học 2017- 2018

Thực hiện Công văn Số: 1240/SGDĐT-GDTH ngày 29 tháng 9 năm 2017 của Sở Giáo dục và Đào tạo Nam Định về Tổ chức Liên hoan phát triển năng lực học sinh Tiểu học và  Công văn số 220/PGD ĐT- TH ngày 17 tháng 10 năm 2017 của Phòng GD- ĐT Nam Trực về hướng dẫn tổ chức Liên hoan phát triển năng lực học sinh Tiểu học với chủ đề: Nhà trường – Gia đình và Cộng đồng – Năm học 2017-2018. Trường Tiểu học Nam Điền đã tổ chức Liên hoan phát triển năng lực học sinh cấp trường vào tiết chào cờ thứ hai, ngày 22 và thứ hai, ngày 29 tháng 01 năm 2018 với 5 nội dung:

Nội dung 1: Tài năng

Học sinh lớp 5 thể hiện bài hát văn: Nam Điền mùa Xuân do thầy Trần Văn Đoàn giáo viên dạy môn Âm nhạc, Tổng phụ trách Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh nhà trường sáng tác. Bài hát văn nói lên vẻ đẹp của làng hoa, cây cảnh vào xuân và sự biết ơn của học sinh đối với thầy cô luôn cố gắng học tốt để góp phần xây dựng quê hương thêm giàu đẹp.

Nội dung 2: Thuyết trình

Học sinh tự lựa chọn đề tài giới thiệu về lịch sử, văn hóa truyền thống làng hoa, cây cảnh Làng Vị Khê, xã Điền Xá, huyện Nam Trực, tỉnh Nam Định.

Nội dung 3: Tranh luận

Tranh luận giữa hai đội về chủ đề: Có người nói rằng: “Học sinh Tiểu học chỉ học ở lớp, không cần học ở nhà” Đội 1: Em hãy bày tỏ quan điểm đồng tình nhằm thuyết phục người nghe về quan điểm của mình.

Đội 2: Em hãy bày tỏ quan điểm phản đối nhằm thuyết phục người nghe về quan điểm của mình.

Nội dung 4: Tạo hình

Các đội tự thu thập đồ vật, phế liệu an toàn, sạch từ những thứ không dùng đến để tái sử dụng. Các thành viên sẽ cùng nhau thống nhất xây dựng ý tưởng, phân công thể hiện từng chi tiết và cùng nhau gắn kết thành 01 sản phẩm theo chủ đề “ngôi trường mơ ước” và cử đại diện trình bày

DSC_0134DSC_0141

Nội dung 5: Tìm hiểu kiến thức

Căn cứ vào kết quả bốc thăm, ban tổ chức sẽ quy định thứ tự của các nhóm đội trả lời câu hỏi phần tìm hiểu kiến thức.

+ Vòng 1: Từng học sinh của mỗi nhóm đội sẽ lần lượt trả lời câu hỏi của BTC bằng cách chọn đáp án Đúng – Sai. Học sinh nào trả lời đúng câu hỏi được quyền vào vòng 2. Học sinh không trả lời được sẽ bị loại (trong trường hợp đội không có học sinh nào trả lời đúng đáp án, đội đó sẽ không được tham gia tiếp vòng 2).

+ Vòng 2: Học sinh còn lại của các đội sẽ tham gia thi vòng 2. Đội trưởng hai đội luân phiên chọn môn học và câu hỏi đảm bảo yêu cầu mỗi đội không được chọn môn học nào 2 lần. Hai đội cùng suy nghĩ và trình bày đáp án trên bảng con. Mỗi câu trả lời đúng được 10 điểm.

– Nội dung: Kiến thức các môn học: Toán, Tiếng Việt, Tiếng Anh, Tự Tự nhiên Xã hội, Khoa học, Lịch sử – Địa lý, Âm nhạc, Mỹ thuật, Tin học, Đạo đức. Năm học 2017-2018, trong nội dung Toán bổ sung thêm các câu hỏi giải Toán bằng tiếng Anh.

DSC_0183[1] DSC_0184[1]

Ban biên tập nhà trường